Đồ ăn ngọt khiến bạn chóng già

Quá trình lão hóa của các tế bào là do viêm. Do đó, nếu muốn có vẻ trẻ trung, bạn phải tránh những yếu tố có thể gây ra viêm.

Theo Tiến sĩ Nina Kemala Sari, chuyên gia của Phòng Lão khoa – Sở Y tế Jakarta, Indonesia cho biết: Ở những người trẻ lâu, độ tuổi sinh học của họ được bảo vệ tốt là do các quá trình viêm của các tế bào bị trì hoãn nhờ lựa chọn thức ăn thích hợp. “Những người thường ăn thực phẩm ít đường, và ít chất béo bão hòa có thể trì hoãn tuổi sinh học,” tiến sĩ Nina cho biết thêm.

Tiến sĩ Nina cho biết, một người có dấu hiệu tuổi sinh học tốt có thể nhìn thấy thông qua việc kiểm soát tốt huyết áp, tập thể dục thường xuyên, sức tư duy sắc bén, da và đôi mắt sáng.

Theo tiến sĩ Nina, đường chỉ tốt cho cơ thể nếu đó là nguồn carbohydrate phức tạp, đặc biệt là những loại đường có nguồn gốc từ trái cây. Loại đường không tốt là đường giàu carbohydrate đơn giản (đường trắng, đường nâu).

Bà Nina đã nêu một ví dụ về người dân Okinawa – những người có tuổi cao nhất và khỏe mạnh nhất trên thế giới: Nhìn vào kim tự tháp thực phẩm của họ ta thấy ở đỉnh của kim tự tháp thực phẩm của họ (được ăn ít nhất) là một loại thực phẩm ngọt. ”Nếu bạn muốn ăn đồ ngọt, hãy chọn hoa quả để có vị ngọt tự nhiên,” bà kết luận.

Nguồn : Kompas/Bee
THAM GIA Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT TRÊN  
  Họ và Tên:*

  Email:*
  Tiêu đề :*

  Ý kiến của bạn