Con gái mà cứ thích… trai già

Tôi có ông anh họ con nhà bác hơn tôi 5 tuổi. Vào thời điểm này anh ấy 29 tuổi còn tôi thì mới qua sinh nhật 24. Được cái hai anh em thân nhau, từ hồi còn tuổi đi học đã hay đi chơi cùng. Giờ đến tuổi đi làm, có điều kiện nên hầu như tụ tập ăn nhậu hay đi đâu đó, tôi cũng như anh ấy đều kéo nhau đi cùng.

Hai anh em có mức độ chịu chơi giống nhau, tính tình có nhiều điểm tương đồng. Nói chung đều phong độ theo như bản thân tự đánh giá, nhận xét. Tuy nhiên có vài điểm mà tôi dễ dàng nhận ra sự khác nhau giữa hai chúng tôi.

Trong khi tôi có khuôn mặt dài vẻ thư sinh và tương đối đẹp trai như nhiều cô gái từng nhận xét, khá công tử nhưng cũng đầy trí thức. Còn anh họ tôi gương mặt vuông như chữ Điền các cụ ta vẫn bảo, da ngăm ngăm chứ không được trắng trẻo như tôi.

Chiều cao cả hai đều tương đương, anh ấy nhỉnh hơn tôi 1 đến 2 phân, nhìn qua chỉ ngang bằng. Cân nặng tôi vượt anh ấy 2kg. Tóm lại về hình thể và sắc đẹp, hai bên ngang tài ngang sức, thậm chí tôi còn được họ hàng công nhận đẹp trai hơn anh.

Nghề nghiệp thì anh làm kỹ thuật, tốt nghiệp trường kỹ thuật ra nhưng sau một thời gian có tay nghề, có chút vốn liếng, quan hệ, anh họ tôi chuyển sang làm kinh tế và bây giờ nói chung chủ yếu đi kinh doanh thỉnh thoảng đá đưa tý kỹ thuật cho đỡ quên nghề.

Còn tôi, tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng nên bây giờ làm tín dụng cho một ngân hàng, công việc cũng mang nặng tính chất kinh doanh.

Độ ổn định công việc là không ai hơn ai, tiền kiếm được cũng kha khá. Khó có thể đem vật chất ra để đánh giá hai anh em chúng tôi. Bên tám lạng, bên nửa cân, chẳng ai kém ai. Trong đại gia đình, hai anh em chúng tôi luôn đuợc ông bà, cô dì liệt vào dạng biết làm ăn, biết kiếm tiền.

Cả hai đều xuất phát trong những gia đình cơ bản. Trong khi bố mẹ anh là bác sĩ, giáo viên thì bố mẹ tôi là luật sư và kế toán. Nhà cửa đàng hoàng. Anh là con cả, sau có một em gái, còn tôi là con út, trên có một bà chị.

Về tính tình, anh điềm đạm, vẻ chín chắn nhưng lúc cần sôi nổi thì cũng không thua kém ai khác. Còn tôi, bản chất nhanh nhẹn, đôi khi hơi vội vàng nên độ chín chắn chưa bằng anh.

Sở dĩ tôi đem một lô những thứ ở trên ra so sánh cốt chỉ để thắc mắc một điều như sau. Đúng là tôi và anh đều có sự tương đương như thế nhưng tại sao khi đi tán gái, anh lại giành được nhiều sự ái mộ hơn tôi.

Lần đầu tiên, anh dẫn tôi đi chơi đến nhà một cô gái khá trẻ, kém tuổi tôi rất nhiều. Cô gái đó dễ mến và anh bảo nếu tôi thích, anh sẽ giới thiệu cho. Sau lần ấy, tôi rủ được cô gái đó đi chơi nhưng kết cục trong cuộc nói chuyện đó, em ấy không hề hỏi han về tôi mấy mà quay sang hỏi đủ mọi thứ về anh họ tôi. Kết cục là tôi dừng luôn cuộc tìm hiểu với cô gái ấy.

Lần thứ hai, tôi dẫn anh đi chơi cùng đến nhà cô gái tôi thích, định bụng hỏi anh xem cô gái này có được không? Than ôi, chỉ có một buổi đi chơi, theo phép lịch sự tôi giới thiệu anh với cô gái này rồi cả ba người cùng nói chuyện. Thế mà cô gái tôi thích lại quay sang kết anh họ tôi. Điệp khúc hỏi về anh họ tôi lại tiếp diễn sau đó. Thế là tôi mất tiếp mối tình thứ hai.

Anh họ tôi cũng có một hay hai cô người yêu rồi, cô nào cũng được cái ngoan, hiền theo như người trong gia đình nhận xét nhưng cuối cùng anh vẫn chưa ưng ai.

Còn tôi chưa có, muốn tìm một cô gái kiểu như anh vẫn từng gặp thì các cô lại chẳng chịu dành tình cảm cho tôi mà lại quay sang thích anh tôi. Trong khi những cô nhí nhố, chịu chơi lại cứ tìm đến tôi mà tôi lại không ưng nhưng cô này.

Chuyện lạ quá, mọi người giải thích hộ tôi, sao anh tôi lại có được phúc phận như vậy? Nguyên nhân nào chủ chốt đây?

Nguồn : Afamily
THAM GIA Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT TRÊN  
  Họ và Tên:*

  Email:*
  Tiêu đề :*

  Ý kiến của bạn