Trò bịp bợm đỏ đen trên xe khách

Tôi viết bài này để mọi người cảnh giác.

Nhiều lần gặp trò này mặc dù đối tượng lừa đảo là khác nhau song chúng đều sử dụng “văn” tương tự nhau. Tôi xin miêu tả lại như sau: Một nhóm thông thường có 3 người đồng bọn với nhau, một người thường đóng vai trí thức hoặc dáng vẻ rất hiền lành lịch sự (gọi tắt là người I), một người nữa thì có dáng thanh niên chơi bời (gọi tắt là người II) và tất nhiên người còn lại là người có 3 cây bài (2 đỏ, 1 đen) trong 3 người này thì người cầm bài có giắt nhiều tiền, có thể lên tới cả 100 triệu (gọi tắt là người III). Hai người còn lại thì chỉ có 500.000 đến 1 triệu. Họ có thể lên xe cùng lúc hoặc mỗi người lên một điểm khác nhau. Bọn chúng biểu diễn như sau:

Người III đứng lên giữa xe và nói “xin phép các bác cho em văn nghệ tí” hắn móc trong người ra một cái vỏ bao thuốc Vina. Một trong 2 đồng bọn hét lên “Anh ơi xe kín đừng có mà hút thuốc”. Nó móc trong bao thuốc ra 3 cây bài và nói “Không, không em văn nghệ tí thôi”. Một trong 2 đồng bọn lại hô lên “trò này xưa rồi ông ơi, thôi dẹp đi” – “xưa thì anh làm với em vài ván… nhanh tay nhanh mắt, có chơi có thưởng… Ai không thích thì không chơi cũng không sao…”.

Thường thì thằng thứ III ngồi ngay cạnh thằng I.

III – Bắt đầu đảo bài và mời chơi
I – Lật một cây bài lên “đen đây này”
III – “Anh ơi anh chơi thì anh phải tròng tiền ra thì mới được lật, 1 ăn 1”
III – Đảo lại bài
I – Cây này,
III – Cây này 100 anh lấy tiền ra rồi mới được lật.
I – Lấy tiền ra thì III nhanh tay tráo bài, I bị mất 100, sau đó mất tiếp 200
II – Đi lên nói với I “Bác tránh ra để em!”
III – Lại đảo lại bài
II – Chồm lấy cây đen và đè tay lên
III – Cây này 500 anh lấy tiền ra thì hãy lật
II-Một tay vẫn giữ bài, tay kia móc ví và nhờ khách ngồi cạnh đó lấy tiền hộ. II thắng 500.

Lúc này hành khách trên xe bắt đầu tưởng bở, vì thấy cũng dễ ăn.

II-Lấy cây bài đen bẻ cong mép để đánh dấu, tạo lòng tin (chắc ăn) cho hành khách.
III – Tiếp tục đảo bài
II – Chồm lấy lá bài đen vừa đánh dấu nhờ người ngồi cạnh đó giữ bài hộ (cây bài này thì đúng là bài đen thật, nhưng nhưng khi có một số khách bắt đầu cắn câu thì nó được II nhanh tay tráo đi)
III – “Cây này xx triệu anh ơi” (có thể là vài triệu đến vài trục triệu tùy từng nhóm”
II – nói với III “anh có đủ tiền không? Lấy ra đi!

III – Tay giả vờ run run lấy tiền ra.

Sau đó II kêu gọi hành khánh trên xe chung tiền.

III – “đủ tiền thì chơi, không đủ thì chung nhau, có đồ chung đồ…”. Hầu hết hành khách chú ý vào cuộc chơi đều chắc chắn đó là cây đen (vì đã được bẻ mép đánh dấu) khi hành khách nhảy vào chơi ván này và II đã cầm tiền gom thì bắt đầu lật bài. Ôi thôi sao lại là màu đỏ??!! Thế là xong một phi vụ.

Trên xe có những người biết đây chỉ là lừa đảo nhưng họ cũng chỉ dám ngồi im vì sợ bị đánh, lơ xe và lái xe thì biết quá rõ đây là lừa đảo, nhưng họ cũng phải im để còn làm ăn.

Lần tôi gặp gần đây nhất có hành khách mất tới 5 triệu đồng, vì họ tưởng II cũng là hành khách và tin chắc đó là cây đen nên móc cạn ví ra chơi.

Nguồn : VnExpress
THAM GIA Ý KIẾN VỀ BÀI VIẾT TRÊN  
  Họ và Tên:*

  Email:*
  Tiêu đề :*

  Ý kiến của bạn